Giá Chó Poodle – Theo Nhiều Tiêu Chí Mới Nhất (Cập Nhật 2019)

Poodle là giống chó được nuôi phổ biến trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, poodle đặc biệt được ưu chuộng bởi vẻ ngoài xinh xắn, đáng yêu và cực kỳ thân thiện, lanh lợi. Không giống như những giống chó khác. Poodle có rất nhiều dòng, với màu sắc, kích thước, sở thích, tập tính khác nhau. Điều này cũng đồng nghĩa với việc poodle có nhiều giá rất khác nhau.

Giá chó poodle là bao nhiêu? Bên cạnh việc căn cứ vào ngoại hình, màu sáng để định giá poodle, người ta còn có thể dựa vào một số đặc điểm khác để quyết định giá cả của giống chó này. Để biết được đầy đủ những kiến thức liên quan đến giá cả cũng như cách định giá poodle, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Bài viết bên dưới sẽ giúp các bạn có cái nhìn chân xác nhất về cách thẩm định giá chó poodle cũng như giá cả thật sự của giống chó này hiện nay trên thị trường.

Cơ Sở Định Giá Chó Poodle

Khác với trước đây, chó poodle hiện có giá thành không quá cao trên thị trường chó cảnh. Bởi thực tế này mà nhiều người có thể sở hữu được những chú chó poodle vô cùng đáng yêu và nhân giống chú ngày càng nhiều.

Tuy nhiên nếu không có đủ kiến thức về việc định giá poodle, bạn khó có thể mua được một chú poodle có giá hợp lý. Thông thường giá của chúng sẽ bị đẩy lên rất cao so với giá thực tế. Điều này thật sự gây khó chịu cho rất nhiều người mong muốn mua được những chú chó poodle có giá phải chăng, hợp lý.

Hiện nay, giá chó poodle thường dựa vào rất nhiều những yếu tố khác nhau. Chi tiết sẽ được chúng tôi tổng hợp thông qua bài viết bên dưới.

Dựa Vào Nguồn Gốc Xuất Xứ

Có một thực tế là không chí giống chó poodle mà rất nhiều giống chó cảnh, mèo cảnh hiện nay đều được định giá dựa trên nguồn gốc xuất xứ của chúng.

Ở thị trường Việt Nam hiện nay, poodle được phân loại giá theo ba nguồn gốc nhập khẩu là chó sinh sản nội địa (Việt Nam), chó nhập khẩu Trung Quốc và chó nhập khẩu châu Âu.

chó poodle sinh ra tại châu Âu rất đắt đỏ

Chó poodle sinh ra tại châu Âu sẽ đắt gấp 5-10 lần tại Việt Nam

1. Chó Sinh Sản Nội Địa Việt Nam

Giống chó poodle được sinh sản tự nhiên tại Việt Nam thường có giá không quá cao. Đúng hơn, mức giá này sẽ phụ thuộc rất lớn vào gia phả của chúng, đặc biệt là nguồn gốc của chó bố mẹ.

Cụ thể nếu chó bố mẹ có là chó nhập khẩu nước ngoài thì giá thành của thể hệ sau sẽ cao hơn nhiều so với chó có bố mẹ Việt Nam. Thế nhưng nguồn gốc này phải được chứng minh rõ ràng qua giấy tờ có kiểm chứng.

2. Chó Nhập Khẩu Châu Âu

Những chú chó poodle được nhập khẩu trực tiếp từ các nước châu Âu được đánh giá là có ngoại hình rất đẹp. Thế nên giá thành của chúng cũng bị đẩy lên cao ngất ngưỡng. Không nhiều người có thể dễ dàng bỏ ra một khoản chi phí lớn để được sở hữu những chú chó poodle có nguồn gốc châu Âu này.

3. Chó Nhập Khẩu Trung Quốc

Chó poodle có nguồn gốc nhập khẩu Trung Quốc xuất hiện phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Nhiều người còn nhận định rằng chúng chiếm tới hơn 80% trên tổng số chó poodle.

Thông thường giống chó này được nhập lậu qua đường biên giới nên không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, sức khỏe rõ ràng. Điều này đồng nghĩa với việc khi mua giống chó poodle có nguồn gốc Trung Quốc này bạn phải chấp nhận rủi ro. Bởi giá cả thường tỉ lệ thuận với chất lượng của chúng.

Dựa Vào Kích Thước, Trọng Lượng

Đối với poodle, những dòng có kích cỡ càng nhỏ thì giá thành càng cao. Ở Việt Nam poodle được biết đến với 3 dòng chính thức là Standard Poodle (lớn), Miniature poodle (trung bình), Toy poodle (nhỏ).

Một số dòng còn lại như Tiny poodle hay teacup poodle thường rất hiếm và có giá cực kỳ đắt đỏ. 2 dòng poodle này cũng cực kỳ khó nuôi. Bởi kích thước nhỏ bé nên rất khó có thể chăm sóc tốt cho chúng. Thân hình bé nhỏ của chúng đôi khi vừa với kích thước lòng bàn tay người lớn.

Dựa Vào Giấy Tờ

Một chú chó poodle thông thường được cấp những giấy tờ là: giấy chứng minh độ thuần chủng, gia phả, nguồn gốc nhập ngoại nếu là chó nhập khẩu nước ngoài…

Những giấy tờ này thông thường được gọi tắt bởi tên hiệp hội thẩm định. Cụ thể như AKC – Hiệp hội chó Hoa Kỳ, VKA – hiệp hội chó giống Việt Nam, FCI – Hiệp hội chó thuần chủng thế giới.

Giá Chó Poodle – Theo Nhiều Tiêu Chí Mới Nhất (Cập Nhật 2019) 49

Chứng nhận VKA

Giá Chó Poodle – Theo Nhiều Tiêu Chí Mới Nhất (Cập Nhật 2019) 51

Chứng nhận AKC

Nếu muốn mua được những chú chó poodle đúng giá, bạn nhất định phải có kiến thức cơ bản về các loại giấy tờ về poodle được cung cấp bởi các tổ chức đã nên trên. Bởi những chó poodle có giấy tờ sẽ cao hơn nhiều so với chó poodle không có giấy tờ.

Tuy nhiên lợi dụng điều này, nhiều kẻ lừa đảo đã làm giả giấy tờ của poodle để đẩy giá lên cao. Thế nên nếu không có đủ kiến thức về các loại giấy tờ của poodle, đặc biệt là dòng chó nhập khẩu thì tốt nhất là bạn nên chọn mua những chú chó poodle được sinh sản tại Việt Nam.

Dựa Vào Màu Sắc Lông

Màu lông của poodle là một trong những yếu tố quan trọng quyết định giá thành của chúng. Ở Việt Nam, poodle thường phổ biến với những màu lông như đen, trắng, nâu, xám, socola…

Trong đó dòng poodle xám, đặc biệt là xám xanh, xám khói tự nhiên có giá thành cao hơn cả. Nguyên nhân chính là do chúng rất hiếm gặp và màu sắc này được rất nhiều người yêu thích.

Tiếp đến là các dòng chó có màu sắc như trắng, nâu, socola… Nhiều người nhận định poodle đen có giá thấp nhất.

Dựa Vào Giới Tính

Poodle cái thường có giá cao hơn poodle đực. Tuy nhiên mức độ chênh lệch là không quá lớn.

Giá chó poodle dựa vào giới tính

Tại Việt nam, poodle cái thường đắt hơn poodle đực từ 1-2 triệu

Trên thực tế sự chênh lệch này được quyết định bởi người bán. Nhiều người mua poodle không những làm cảnh mà còn cho chúng sinh sản để kinh doanh. Nên giá thành của chúng thường bị người bán đẩy lên cao hơn so với poodle đực.

Giá Chó Poodle Bao Nhiêu?

Hiện nay giá chó poodle sinh sản tại Việt Nam thường có giá dao động từ 4 đến 8 triệu đồng ở các dòng màu cơ bản cũng như có nguồn gốc xuất xứ Việt Nam.

Tuy nhiên như đề cập bên trên, giá của chúng còn có thể dao động rất cao bởi những yếu tố khác nhau. Nhiều giống chó poodle còn có thể dao động lên đến hơn 20 triệu đồng. Chẳng hạn như poodle xám xanh tự nhiên hay poodle có giấy tờ nhập khẩu châu Âu.

Để biết rõ hơn về giá chó poodle dựa trên từng tiêu chí đã kể, các bạn có thể tham khảo thêm những thông tin dưới đây.

1. Giá Chó Poodle Sinh Ra Tại Việt Nam

Giá chó poodle có nguồn gốc sinh sản Việt Nam thường có giá khoảng 4 đến 8 triệu đồng. Giá này được áp dụng cho các dòng poodle khác tiny và teacup. Nếu thấp hơn mức này, bạn thật sự cần cân nhắc kỹ trước khi mua và chấp nhận nhiều rủi ro về bệnh tật của chúng.

2. Giá Chó Poodle Nhập Khẩu Tại Trung Quốc

Chó poodlenguồn gốc Trung Quốc thường được biết đến là dòng có giá rẻ nhất. Trung bình rơi vào khoảng 3 – 6 triệu đồng. Một số còn có giá thành rẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên bạn với giá cả này bạn phải chấp nhận rất nhiều rủi ro, chúng thậm chí có thể chết ngay sau khi mang về nhà.

3. Giá Chó Poodle Nhập Khẩu Từ Thái Lan

Không đắt đỏ như poodle có nguồn gốc châu Âu, thế nhưng poodle nhập khẩu Thái Lan có giá cao hơn nhiều so với các giống có nguồn gốc Trung Quốc hay được sinh sản tại Việt Nam.

Thông thường giá của chúng có thể dao động từ 7 đến hơn chục triệu đồng. Một số chú poodle được bán tại các chợ bình dân hay các trại nhân giống thường có giá khoảng 7 đến 10 triệu đồng.

Những chú poodle có đầy đủ giấy tờ nhập khẩu Thái Lan sẽ dao động từ 10 đến hơn hai mươi triệu đồng. Người ta nhận định những chú poodle nhập khẩu Thái có đầy đủ giấy tờ thường đạt được độ thuần chủng cao, sức khỏe tốt hơn nhiều so với những dòng còn lại.

4. Giá Chó Poodle Nhập Khẩu Từ Châu Âu

Chó poodle nhập khẩu châu Âu hiện nay có giá dao động từ 10 đến vài chục triệu đồng. Đơn cử nhiều giống poodle hiếm gặp có thể có giá lên tới hơn 50 triệu đồng, chưa kể chi phí vận chuyển. Mức giá này có thể thay đổi liên tục, phụ thuộc vào thị trường thú cưng.

Giá chó poodle phụ thuộc vào kích thước

Bạn có muốn sở hữu 1 em như thế này?

Tuy nhiên đối với 2 dòng poodle là tinyteacup thì giá cả có thể cao hơn do điều kiện vận chuyển khó khăn. Quan trọng hơn là sức khỏe của chúng thường không đảm bảo khiến nhiều rủi ro có thể xảy đến.

Bên cạnh ngoại hình nổi bật thì sức khỏe của chúng cũng được đánh giá rất cao. Poodle là giống cho có nguồn gốc châu Âu cho nên nhiều người ta tin rằng poodle nhập khẩu châu Âu khỏe có sức rất tốt.

Tuy nhiên những chú poodle nhập khẩu châu Âu thường không có sẵn trên thị trường. Nếu muốn sở hữu được chúng bạn nên tìm đến những địa chỉ cung cấp thú cưng uy tín để đặt mua trực tiếp từ nước ngoài. Ở những địa chỉ cung cấp poodle uy tín, chú chó cưng của bạn sẽ được đảm bảo về độ thuần chủng, gia phả cũng như giá cả.

Những Lưu Ý Khi Bạn Có Ý Định Mua Một Chú Chó Poodle

Giá chó poodle không hề rẻ. Thế nên khi quyết định mua poodle bạn xác định phải bỏ ra một khoản kha khá và đặc biệt phải chấp nhận nhiều rủi ro về sức khỏe của thú cưng.

Vì vậy để sở hữu được những chú chó cưng ưng ý với giá thành tốt nhất bạn nên tìm đến những địa chỉ bán poodle uy tín, được nhiều người lựa chọn.

mua chó poodle tại Việt Nam

Những lưu ý khi mua chó poodle tại Việt Nam

Để có thể mua được những chú chó poodle hài lòng nhất, bạn có thể tham khảo một số lưu ý sau đây của chúng tôi:

1. Hiểu Biết Cơ Bản Về Chó Poodle

Việc đầu tiên và đồng thời cũng là quan trọng nhất là bạn phải hiểu về giống chó mình chuẩn bị mua. Những kiến thức cơ bản về poodle như kích thước, dòng, màu lông, sức khỏe, tuổi thọ, chế độ dinh dưỡng… sẽ giúp bạn có được kế hoạch mua và chăm sóc poodle tốt nhất.

2. Cân Nhắc Về Giá Cả Poodle Trước Khi Mua

Việc đầu tiên và đồng thời cũng là quan trọng nhất là bạn phải hiểu về giống chó mình chuẩn bị mua. Những kiến thức cơ bản về poodle như kích thước, dòng, màu lông, sức khỏe, tuổi thọ, chế độ dinh dưỡng… sẽ giúp bạn có được kế hoạch mua và chăm sóc poodle tốt nhất.

Giá chó poodle phụ thuộc nhiều bởi màu lông

 Giá chó poodle ảnh hưởng nhiều bởi màu lông

Ngoài những kiến thức cơ bản về giá cả poodle, bạn cần khảo sát kỹ thị trường giá chó poodle tại thời điểm muốn mua. Bên cạnh đó việc khảo sát giá sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn nhất về thị trường thú cưng và có những cân nhắc cho việc chi một khoản kha khá để sở hữu chúng.

Tiếp đến bạn nên thật tỉnh táo trước những mức giá do người bán đưa ra, tránh trường hợp bị đẩy giá lên quá cao.

Đặc biệt không nên mua chó poodle giá rẻ hơn so với mức giá trung bình trên thị trường. Những chú poodle giá rẻ thường tìm ẩn rất nhiều nguy cơ về sức khỏe cũng như tuổi thọ trung bình của chúng.

Thông thường poodle giá rẻ thường có xuất xứ Trung Quốc hoặc chúng là những chú chó khuyết tật, không thuần chủng, mang mầm bệnh trong cơ thể. Mua poodle giá rẻ bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ chúng gặp phải nhiều loại bệnh nguy hiểm, khó điều trị. Thậm chí là không thể điều trị được và chết sớm.

Nếu may mắn, bạn có thể mua được những chú poodle thuần chủng, có sức khỏe tốt với giá rẻ hơn mức trung bình từ 500 đến 1 triệu đồng.

3. Lựa Chọn Địa Chỉ Mua Bán Chó Poodle Uy Tín Chất Lượng

Hà Nội và TP HCM là 2 trong những nơi bạn có thể tham khảo giá chó poodle cũng như tìm kiếm những cửa hàng buôn bán chó uy tín.

Lựa chọn được những địa chỉ bán chó uy tín bạn sẽ không phải trăn trở nhiều về chất lượng, độ thuần chủng cũng như giá cả của chúng đặc biệt là trong bối cảnh thị trường chó poodle nhộn nhịp như hiện nay.

Tuy nhiên việc tìm kiếm được những địa chỉ bán chó có thể tin tưởng được là không hề đơn giản. Bạn nên tham khảo qua ý kiến của những người từng mua poodle hay những người có nhiều kinh nghiệm về chó poodle để có thể tìm được địa chỉ mua bán chó tin cậy nhất.

Kết Luận

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến giá cả của poodle hiện nay tại thị trường Việt Nam. Nhìn chung giá chó poodle ở Việt Nam phụ thuộc vào rất nhiều tiêu chí khác nhau. Phần lớn các tiêu chí này được hình thành từ nhu cầu sở hữu của người yêu thú cưng.

Nếu yêu quý chúng tôi, để lại bình luận bên dưới bạn nhé!

About The Author

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of